Slider
ดูหนังเอเชีย

DJI Mavic Pro

กล้องโดรน DJI Mavic Pro

กล้องบินทรงพลังที่ทุกคนสามารถพกติดตัวไปได้ทุกที่

คุณสมบัติเด่น
การออกแบบพับเก็บได้ขนาดกะทัดรัดของ DJI Mavic Pro ทำให้การเดินทางเป็นมิตรยิ่งกว่าเสียงพึมพำกล้องรุ่นอื่นที่มีความสามารถคล้ายกัน ตัวควบคุมรูปแบบการเล่นเกมมีขนาดกะทัดรัดเท่ากัน แต่ยังคงมีการควบคุมทั้งหมดที่คุณต้องใช้ในการบินและควบคุมกล้องและสามารถใช้งานได้กับอุปกรณ์ iOS หรือ Android เท่านั้น อายุการใช้งานแบตเตอรี่ที่ดีมากสำหรับ quadcopter ขนาดเล็ก

คุณสมบัติด้อย
โทรศัพท์ติดตั้งใช้งานไม่สะดวก ผู้ใช้ไม่สามารถซ่อมแซมได้ เลนส์กล้องแคบไปหน่อยสำหรับทิวทัศน์

ปีนี้มีกล้องที่อ่อนโยนกว่ากล้องโดรน PowerVision PowerEision ไปจนถึง Yuneec Breeze ขนาดกระทัดรัด แต่ DJI Mavic Pro เป็นกล้องตัวเดียวที่รวมสมรรถนะสูงโหมดการบินอัตโนมัติและการหลีกเลี่ยงสิ่งกีดขวาง ร่างกาย. เพิ่มคุณสมบัติด้านความปลอดภัยและความสะดวกในการใช้งานของ DJI และคุณจะมีเสียงพึมพำที่ทุกคนสามารถพกติดตัวไปได้ทุกที่

หนึ่งในไม่กี่ข้อร้องเรียนที่ฉันมีเกี่ยวกับโมเดล Phantom ของ บริษัท คือพวกเขาไม่ได้เป็นมิตรกับการเดินทางโดยเฉพาะอย่างยิ่งส่วนใหญ่เนื่องจากตำแหน่งกล้องและ gimbal และชุดเกียร์คงที่ Mavic ไม่มีปัญหาเหล่านี้และแขนของใบพัดและอุปกรณ์ประกอบฉากของตัวเองพับขึ้นดังนั้นไม่จำเป็นต้องถอดออก

ขนาดที่เล็กลงของทั้งเสียงพึมพำและตัวควบคุม – และรูปลักษณ์ของ Un-Phantom ทำให้มันเข้าถึงได้ง่ายขึ้นและไม่สร้างความรำคาญให้น้อยลง สิ่งนี้คือคุณยังคงได้รับประสิทธิภาพใกล้เคียงกับที่คุณได้จาก Phantom 4 อันดับต้น ๆ ของ บริษัท คุณจะต้องเสียค่าใช้จ่ายเท่าเดิม: $ 1,000 ในสหรัฐอเมริกา AU $ 1,700 ในออสเตรเลียและ 1,100 ปอนด์ ในสหราชอาณาจักร

Phantom 4 มีความเร็วสูงสุดที่สูงขึ้นและสามารถต้านทานลมแรงและกล้องของมันก็มีมุมมองที่กว้างขึ้น อย่างไรก็ตาม Mavic Pro นั้นดีกว่าในทุก ๆ ด้าน ตัวอย่างเช่นระบบการส่งสัญญาณเข้ารหัส OcuSync ใหม่ให้คุณควบคุมได้สูงสุด 4.3 ไมล์ (7 กม.) และสตรีมวิดีโอที่ 1080p Phantom 4 มีช่วงสูงสุด 3.1 ไมล์ (5 กม.) และสตรีมที่ 720p

ในขณะที่มันอาจไม่มีพลังในการตัดผ่านลมแรงจริงๆ (DJI บอกว่าสามารถรับลมได้มากถึง 19-24 ไมล์ต่อชั่วโมงหรือ 29-38 กม. / ชม.) แต่ก็สามารถทำให้กล้องนิ่งและนิ่งได้ใน 10-15 ไมล์ต่อชั่วโมงลมและยังคงได้รับเวลาระหว่าง 22-25 นาทีของเวลาบินก่อนที่มันจะลงสู่พื้นดิน มันเตือนคุณเมื่อลมแรงเกินไปสำหรับมอเตอร์เช่นกัน

เช่นเดียวกับเสียงพึมพำตัวควบคุมมีขนาดเล็กมาก แต่ก็ยังมีหน้าจอขาวดำสำหรับข้อมูลการบินที่สำคัญและการควบคุมกล้องทางกายภาพ ต้องการดูว่าคุณกำลังถ่ายทำอะไรอยู่? คุณสามารถเชื่อมต่อโทรศัพท์และติดตั้งใต้แท่งควบคุม การใช้โทรศัพท์ของคุณในที่เมาเป็นเรื่องที่เจ็บปวดและคุณต้องลบกรณีใด ๆ ที่คุณมีอยู่ออกไป แต่นั่นหมายความว่าโทรศัพท์ของคุณไม่ได้บล็อกมุมมองการควบคุมของคุณ

DJI เพิ่มสวิตช์เพื่อเปลี่ยนจาก RC เป็นโหมด Wi-Fi ดังนั้นคุณสามารถเปิดและควบคุม Mavic ได้อย่างรวดเร็วด้วยโทรศัพท์ของคุณในระยะทางสูงสุด 80 เมตร (262 ฟุต) ด้วยความเร็วสูงสุด 4 เมตรต่อวินาที (13 ฟุต) ต่อวินาที). เป็นเรื่องดีที่มีสิ่งต่าง ๆ เช่นเซลฟี่อย่างรวดเร็ว แต่การใช้ตัวควบคุมที่แท้จริงนั้นดีกว่า

สำหรับกล้องนั้น DJI ถอดชิ้นส่วนของร่างกายและเลนส์ออกให้เล็กลง – มุมมองที่ 78.8 องศาเมื่อเทียบกับ 94 องศาของ Phantom 4 – แต่มีเซ็นเซอร์ขนาด 1/2 นิ้ว นั่นอาจไม่ใช่เสียงที่แตกต่างกันมาก แต่ถ้าคุณคุ้นเคยกับมุมกว้างของ Phantom เลนส์ที่แคบกว่าของ Mavic จะสังเกตเห็นได้ชัดเจนโดยเฉพาะหากคุณกำลังบินข้ามสิ่งใดสิ่งหนึ่ง