Slider
ดูหนังเอเชีย

Blog

Twitter เปิดบริการใหม่สมัครสมาชิก ‘Blue’ ใหม่

Twitter ได้ระบุบริการสมัครสมาชิกใหม่ในร้านค้าแอปซึ่งบ่งชี้ว่ายักษ์ใหญ่โซเชียลมีเดียกำลังเตรียมที่จะทดลองใช้ข้อเสนอในเร็ว ๆ นี้ “Twitter Blue” ระบุว่าเป็นการซื้อในแอปราคา 2.49 ปอนด์ในสหราชอาณาจักรและ 2.99 ดอลลาร์ในสหรัฐอเมริกา Twitter ไม่ได้ให้รายละเอียดเพิ่มเติมและปฏิเสธที่จะยืนยันการอ้างสิทธิ์ทางออนไลน์ว่าบริการนี้สามารถ

อนุญาตให้ผู้ใช้ “เลิกทำ” ทวีตได้ ก่อนหน้านี้กล่าวว่ากำลังทำงานกับคุณสมบัติพิเศษสำหรับสมาชิกแบบชำระเงิน Twitter บอกให้ผู้ใช้เป็นคนดีและคิดทบทวน Twitter พบอคติทางเชื้อชาติใน AI การครอบตัดรูปภาพ Twitter บอกให้ผู้ใช้เป็นคนดีและคิดทบทวน บริษัท จะไม่แสดงความคิดเห็นโดยตรงในรายชื่อ แต่เน้นไปที่ BBC ว่าก่อนหน้านี้ได้ประกาศแผนการที่จะกระจายแหล่งรายได้ไปแล้ว แม้ว่าตอนนี้ “Twitter Blue” จะแสดงอยู่ในร้านค้าแอป แต่ก็ยังไม่ได้เปิดใช้งานอย่างสมบูรณ์สำหรับผู้ใช้

ญี่ปุ่นมีแนวคิดให้ Sony ร่วมทุนกับ TSMC

วันพุธที่ 26 พฤษภาคม สำนักข่าวท้องถิ่นของญี่ปุ่น Nikkan Kogyo รายงานว่ารัฐบาลญี่ปุ่นนำโดยกระทรวงเศรษฐกิจการค้าและอุตสาหกรรมมีแนวคิดต้องการให้โซนี่ (Sony) ผู้ผลิตอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์สำหรับผู้บริโภครายใหญ่ของญี่ปุ่นร่วมทุนกับ TSMC ผู้ผลิตชิปรายใหญ่ที่สุดของโลกจากไต้หวัน เพื่อสร้างโรงงานผลิตชิปเซมิคอนดักเตอร์ 20 นาโนเมตรแห่งแรกของญี่ปุ่นด้วยมูลค่า 1 ล้านล้านเยน (287,985 ล้านบาท)โรงงานแห่งนี้จะใช้ผลิตชิปสำหรับรถยนต์ เครื่องจักรในภาคอุตสาหกรรม และอุปกรณ์เครื่องใช้ภายในบ้าน โดยจะสร้างใกล้กับโรงงานเซนเซอร์ของโซนี่ในจังหวัดคุมาโมโตะ

ก่อนหน้านี้การแพร่ระบาดใหญ่ของโควิด -19 ในปี 2020 ได้ทำให้อุตสาหกรรมการผลิตชิปปิดตัวลง จึงส่งผลให้ผู้ผลิตรถยนต์ทั่วโลกต้องประสบกับปัญหาการขาดแคลนชิปกันทั่วหน้า และต้องปรับลดการผลิตลง ได้แก่ Volkswagen, Fiat Chrysler, Ford และ GM รวมถึงบริษัทผลิตรถยนต์ในญี่ปุ่น คือ Nissan, Mazda, Honda และ Toyota ก็ได้ลดการผลิตรถยนต์ด้วยเช่นกัน

ปลายเดือนมีนาคม โจ ไบเดน (Joe Biden) ประธานาธิบดีของสหรัฐฯ ประกาศแผนการลงทุน 50,000 ล้านเหรียญ (1.573 ล้านล้านบาท) ในการวิจัยและผลิตเซมิคอนดักเตอร์เพื่อสนับสนุนการผลิตชิปในสหรัฐฯ และแก้ปัญหาการขาดแคลนชิปที่ส่งผลกระทบต่ออุตสาหกรรมรถยนต์และเครื่องใช้ต่าง ๆ นอกจากนี้ก็มีข่าวว่าจะมีการสร้างโรงงานผลิตชิปในสหรัฐฯ โดย Intel, TSMC และ Samsung

สรุปง่าย ๆ ว่าญี่ปุ่นเองก็มีบริษัทผู้ผลิตรถยนต์และอุปกรณ์เครื่องใช้สำหรับผู้บริโภคที่ได้รับผลกระทบจากการขาดแคลนชิปไม่ต่างจากสหรัฐฯ ดังนั้นรัฐบาลจะต้องหาวิธีการที่จะช่วยให้เอกชนสามารถแข่งขันกับคู่แข่งในตลาดโลกได้ ซึ่งหากสหรัฐฯ ได้เร่งขยับสนับสนุนการสร้างโรงงานผลิตชิป รัฐบาลญี่ปุ่นก็ต้องแอ็กทีฟด้วยเช่นกัน

Apple เผยว่า เหตุผลที่ไม่ใส่ AirTag เข้าไปในรีโมท Apple TV รุ่นใหม่

การเปิดตัว AirTag หลายคนก็อยากนำ Gadget ชิ้นนี้ไปตามหาของโดยเฉพาะ รีโมตของ Apple TV เป็นต้นแต่ว่าทำไมหลายคนเห็นว่าทำไม Apple ไม่มีการติดตั้งชิปของ AirTag สำหรับ Apple TV ตัวใหม่ จนล่าสุด Tim Twerdahl รอบประธานผ่านการตลาดผลิตภัณฑ์ กลุ่มสินค้าในบ้าน ได้เผยกับเว็บไซต์ Mobile Syrup เกี่ยวกับ Apple TV 4K ที่ใช้ขุมพลัง Apple A12 และมี Siri Remote แบบใหม่

ได้เผยว่า Siri Remote ไม่มีการใส่ชิป U1 เข้าไปทำให้ไม่สามารถหาผ่านโปรแกรม Find My ได้เหมือนกับ AirTag เพราะว่ามันจะทำให้รีโมหนามากขึ้น และการออกแบบตัวเครื่องจะช่วยทำให้หายยากมากกว่ารุ่นแรกอยู่แล้วครับ และนอกจากนี้ยังให้สัมภาษณ์กับ Express ได้เผยว่าส่วนการควบคุมเล่นวิดีโอที่คล้าย คลิกวีลใน iPod เพราะมันจะทำให้ควบคุมได้ง่ายมากขึ้น

ตามมาดู Clubhouse เวอร์ชั่น Android

 Clubhouse แอปฯ โซเชียลมีเดียที่สนทนาผ่าน ‘เสียง’ ชื่อดัง ที่ล่าสุดเปิดให้โหลดใน Google Play ได้แล้ว (ซะที) หลังใช้เวลาพัฒนาอยู่นาน ดังนั้นสำหรับชาว Android ลองมาดูกันว่าหน้าตาและวิธีใช้งานแอปฯ นี้ จะเหมือนหรือต่างกับเวอร์ชั่น iOS ขนาดไหน และตัว Clubhouse ใช้ยังไง ไปดูพร้อม ๆ กันเลยครับ

หลังติดตั้งตัวแอปฯ Clubhouse ในเครื่อง Android แล้ว การใช้งานครั้งแรก หากมีไอดีแอปฯ นี้อยู่แล้ว ก็กด Sigm in ได้เลย ถ้าไม่ ก็กด ‘Get yout username’ จากนั้นก็กรอกเบอร์โทรลงไป ในหน้านี้ก็ไม่ต่างจากเวอร์ชั่น iOS เลย เหมือนกันเป๊ะ ๆ

หลังใส่เบอร์โปร ชื่อนามสกุล และชื่อ Username แล้ว ต่อไปก็เหมือนกับเวอร์ชั่น iOS เลยคือ ต้องให้เพื่อนที่มีบัญชี Clubhouse มากดเชิญหรือ Invite เราด้วยคือถ้าจะสมัครบัญชี Clubhouse นั้น เหมือนต้องให้เพื่อนช่วยยืนยันว่า “เราจะเป็นนักฟังที่ดี” นั้นเอง เท่ากับว่าใน Android ก็หนีไม่พ้นครับ ฉะนั้นจงรีบหาเพื่อนที่เล่น Clubhouse โดยพลัน

Apple เปิดตัวอย่างซอฟต์แวร์ใหม่อันทรงพลัง

สำหรับสาวก Apple นั้นต้องไม่พลาดสำหรับการอัปเดตนี้บริการ SignTime ใหม่ซึ่งเปิดตัวในวันพฤหัสบดีที่ 20 พฤษภาคม เชื่อมต่อลูกค้าของ Apple Store และบริการช่วยเหลือของ Apple กับล่ามแปลภาษามือได้ตามต้องการวันนี้ Apple ประกาศคุณสมบัติซอฟต์แวร์อันทรงพลัง ที่ออกแบบมาเพื่อผู้ทุพพลภาพทางการเคลื่อนไหว การมองเห็น การได้ยิน และภาวะบกพร่องทางสติปัญญา

เทคโนโลยีเจเนอเรชั่นใหม่เหล่านี้แสดงให้เห็นถึงความเชื่อของ Apple ที่ว่า การช่วยการเข้าถึงเป็นสิทธิมนุษยชน และเป็นการก้าวหน้าไปอีกขั้นหนึ่งในประวัติศาสตร์อันยาวนานของบริษัท ในการนำเสนอคุณสมบัติชั้นแนวหน้าของวงการ ที่ทำให้ผลิตภัณฑ์ Apple สามารถปรับแต่งให้เหมาะกับผู้ใช้ทุกคนได้

ในช่วงหลังของปีนี้ ด้วยการอัปเดตซอฟต์แวร์ทั่วทั้งระบบปฏิบัติการของ Apple ผู้ที่มีความบกพร่องของแขนจะสามารถใช้งาน Apple Watch ได้ โดยใช้ AssistiveTouch ขณะที่ iPad ก็จะรองรับฮาร์ดแวร์การติดตามดวงตาของบริษัทอื่นที่จะช่วยให้การควบคุมง่ายขึ้น และสำหรับชุมชนผู้พิการทางสายตาและสายตาเลือนราง ตัวอ่านหน้าจอของ VoiceOver ของ Apple ที่อยู่ในระดับแนวหน้าอยู่แล้ว ก็จะฉลาดยิ่งขึ้นกว่าเดิม โดยใช้ปัญญาประดิษฐ์บนอุปกรณ์ในการสำรวจวัตถุต่างๆ ที่อยู่ในรูปภาพ และเพื่อรองรับความหลากหลายทางระบบประสาท Apple ได้แนะนำเสียงพื้นหลังใหม่ที่ช่วยลดการรบกวน และสำหรับผู้ที่หูหนวกหรือหูตึง ในอีกไม่ช้า Made for iPhone (MFi) ก็จะรองรับเครื่องช่วยฟังแบบสองทิศทางใหม่

นอกจากนี้ Apple ยังจะเปิดตัวบริการใหม่ที่เรียกว่า SignTime ในวันพฤหัสบดีที่ 20 พฤษภาคมนี้ ซึ่งจะช่วยลูกค้าในการสื่อสารกับ AppleCare และ Retail Customer Care ด้วยการใช้ภาษามืออเมริกัน (ASL) ในสหรัฐฯ ภาษามืออังกฤษ (BSL) ในสหราชอาณาจักร หรือภาษามือฝรั่งเศส (LSF) ในฝรั่งเศส ได้โดยตรงจากเบราเซอร์ของทุกคน ส่วนลูกค้าที่แวะไปยังร้าน Apple Store ก็สามารถใช้ SignTime เพื่อใช้บริการล่ามภาษามือในระยะไกลได้โดยไม่ต้องจองล่วงหน้า โดย SignTime จะเปิดตัวเป็นครั้งแรกในสหรัฐฯ สหราชอาณาจักร และฝรั่งเศส พร้อมด้วยแผนที่จะขยายบริการไปยังประเทศอื่นเพิ่มเติมในอนาคต สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดดูได้ที่ apple.com/th/contact

“ที่ Apple เรารู้สึกมานานแล้วว่า เทคโนโลยีที่ดีที่สุดของโลกควรสามารถตอบสนองความต้องการของทุกคน และทีมของเราก็ทำงานอย่างไม่หยุดหย่อนเพื่อสร้างการช่วยการเข้าถึงในทุกสิ่งที่เราทำขึ้นมา” Sarah Herrlinger ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายนโยบายและโครงการริเริ่มด้านการช่วยการเข้าถึงระดับโลก (Global Accessibility Policy and Initiatives) ของ Apple กล่าว “คุณสมบัติใหม่ๆ เหล่านี้ช่วยขยายขอบเขตของนวัตกรรมให้กว้างไกลยิ่งขึ้น ด้วยเทคโนโลยีเจเนอเรชั่นใหม่ซึ่งนำความสนุกและความสามารถในการทำงานของเทคโนโลยี Apple ไปสู่ผู้คนได้มากยิ่งขึ้นไปอีก และเราก็แทบรอไม่ไหวที่จะแชร์เทคโนโลยีเหล่านี้กับผู้ใช้ของเรา”

ช่างภาพ ณัฐ ประกอบสันติสุข

โดยประวัติส่วนตัวแล้ว ณัฐ ประกอบสันติสุข ค้นพบโลกหลังเลนส์ของเขาหลังจากใช้เวลาถึง 8 ปีในวงการแฟชั่นในฐานะ Stylist “ผมจำได้ว่าผมยังรู้สึกขาดอะไรไปบางอย่างในชีวิต ผมเลยตัดสินใจว่าผมต้องเรียนรู้ทักษะใหม่ ๆ จากการที่เราทำงานกับช่างภาพหลาย ๆ คน แล้วเราได้เห็นการทำงานของพวกเขา ผมเลยตัดสินใจเรียนต่อด้านการถ่ายภาพที่ลอนดอนเป็นเวลาหนึ่งปี ผมไม่มีปัญหาด้านการจัดองค์ประกอบความสวยงามของภาพหรือแนวความคิดเกี่ยวกับการถ่ายภาพอะไรพวกนั้น แต่ผมแทบไม่รู้เรื่องกลไกของกล้องเลย ดังนั้นการเรียนรู้เรื่องเลนส์ เวลาเปิดรับแสง เอฟเฟกต์สี และแม้กระทั่งวิธีการล้างภาพในห้องมืดคือความท้าทายครั้งใหญ่” เขากล่าว

เขายังจำครั้งแรกที่เขาล้างรูปใบแรกของเขาได้ “ครั้งแรกที่ผมล้างรูปชุดแรกเสร็จ ผมผิดหวังกับภาพที่ได้มากถึงขั้นกินไม่ได้นอนไม่หลับเลยทีเดียว ผมได้แต่คิดว่าผมทำพลาดตรงไหน จากนั้นไม่กี่วันต่อมาผมได้รับภาพชุดที่สอง มันออกแบบในแบบที่ผมต้องการ ผมคิดว่านั่นคือชั่วขณะที่ผมเริ่มตกหลุมรักการถ่ายภาพ มันเป็นความรู้สึกที่ดีมากที่ผมสามารถถ่ายทอดสิ่งที่อยู่ในสมองออกมาได้โดยผ่านการถ่ายภาพ”

ในขณะที่เขาหยุดชะงักเมื่อถูกถามเรื่องการจัดหมวดหมู่หรือพูดถึงสไตล์งานของเขา คุณณัฐบอกว่าเขารับมือกับการถ่ายภาพเหมือนกับที่เขารับมือกับชีวิต “ด้วยจินตนาการของผม ความชอบผจญภัย และผมรักการอ่าน ดังนั้นมันก็เหมือนเวลาได้อ่านหนังสือดี ๆ สักเล่ม เมื่อผมถ่ายภาพ ผมมีภาพจินตนาการในหัวของผมพร้อมด้วยตัวละครเอกและศัตรู เราอยู่ในธุรกิจที่ทำงานกับคน แน่นอนว่าเราอาจจะต้องทำเสื้อผ้าหรือผลิตภัณฑ์อะไรก็ตามให้ดูดี แต่เราต้องคำนึงถึงผู้รับสารปลายทางด้วย เพื่อถ่ายทอดข้อความที่ต้องการผ่านภาพจินตนาการภาพหนึ่ง ภาพที่ท้าทายทั้งมุมมองและทัศนคติและอื่น ๆ อีกหลายด้าน นั่นเป็นเหตุผลที่ผมอ่านหนังสือเยอะมาก ผมต้องการที่จะเรียนรู้เกี่ยวกับโลกใบนี้ให้มากขึ้นและเพื่อที่จะทำให้ภาพของผมเต็มไปด้วยความรู้นั้น ๆ การถ่ายภาพที่ดีนั้นเป็นมากกว่าการสร้างภาพสวย ๆ ภาพหนึ่ง”

กล้องแนะนำปี 2021 FUJIFILM X-T4

สำหรับกล้องดีๆที่อยากจะมาแนะนำนั้นก็คือ FUJIFILM X-T4 กล้องดีไซน์สวยเซ็นเซอร์ X-Trans CMOS 4 ความละเอียด 26 ล้านพิกเซล วิดีโอ 4K ภาพสวยคมชัด เก็บรายละเอียดเเสงสีได้ครบ ตัวประมวลผล X-Processor 4 ประสิทธิภาพในการทำงานของกล้องมีความรวดเร็วมาก และฟังก์ชั่นต่างๆ ก็สามารถตอบสนองการจับภาพได้ในเสี้ยววินาทีสามารถโฟกัสได้อย่างรวดเร็ว และให้ความแม่นยำแม้จะอยู่สถานที่ที่มีแสงน้อย

รุ่นนี้ค่อนข้างเน้นการใช้งานด้านประสบการณ์ทางด้านการปรับแต่งโทนสีการทำสีไฮไลท์ และแสงเงาสามารถปรับได้ ใช้ร่วมกับโหมด Film Simulations เพื่อปรับแต่งภาพหลังจากการถ่ายให้ได้ตามจินตการของผู้ใช้งาน 

ออกเเบบให้ควบคุมเเละใช้งานปุ่มบนตัวกล้องได้อย่างคล่องเเคล่วเเละคล่องตัว สามารถสลับเปลี่ยนระหว่างการถ่ายภาพและการถ่ายภาพยนตร์ได้แบบไม่สะดุด โดยหมุนปุ่มปรับได้อย่างง่ายดาย ควบคุมในขณะที่ถ่ายวีดิโอด้วยการใช้ระบบทัชกรีน หรือใช้ปุ่มคำสั่งด้านหน้า/หลังก็ได้ในช่วงระหว่างที่มีการบันทึกวีดิโอ

การดูแลรักษา กล้องฟิล์ม

กล้องฟิล์มคงเป็นกล้องที่ใครหลายคนหลงไหลไม่ว่าจะเพราะเหตุผลอะไรก็ตาม และเมื่อเรารักมันแล้วเราก็ไม่อยากให้มันเสียเราก็อยากเก็ยรักษามันไว้ให้นานๆ กล้องฟิล์ม เมื่อก่อนอาจจะเป็นของสะสมสำหรับนักสะสมทั่วไปหรือนักสะสมที่ชอบการถ่ายภาพโดยเฉพาะ แต่ปัจจุบันนี้ กล้องฟิล์ม ไม่ใช่แค่การสะสมอีกต่อไป กล้องฟิล์มถือเป็นหนึ่งในไอเทมที่วัยรุ่นต้องมี เพราะกล้องฟิล์มสำหรับสมัยนี้ กลายเป็นค่านิยม กลายเป็นแฟชั่นที่ทุกคนจะต้องมีติดตัว หรือเคยลองสัมผัสกันบ้าง ไม่งั้นละก็ตกยุคแน่ ๆ  การ ดูแลกล้องฟิล์ม จึงเป็นเรื่องที่สำคัญสำหรับมือใหม่

อุปกรณ์ในการทำความสะอาดเบื้องต้น

  • ลูกยางเป่าลม
  • ปากกาทำความสะอาดเลนส์

การทำความสะอาดทุกครั้งหลังใช้งาน!

ตัวกล้องนั้น ลุยกับเราไปทุกที่ ไม่ว่าเราจะไปเที่ยวไหนใช่มั้ยครับ ต้องดูแลกันหน่อย ซึ่งส่วน body ภายนอกนี่แหละ ที่เป็นเหมือนเกราะป้องกัน ให้กับตัวกล้อง ทั้งตากแดด ตากฝน ยิ่งเวลาไปทะเลเจอลมแรงๆพัดตลอดเวลา ลมพวกนี้มีเกลือลอยตามมาด้วยนะ

ขั้นตอนที่ 1 ตัว Body กล้อง

ในส่วนนี้ให้แนะนำว่าให้ถอดเลนส์ออกจากตัวกล้องก่อน จะได้ถนัดๆ ใช้ลูกยางเป่าลมให้ทั่ว ให้ฝุ่นที่เกาะที่บอดี้ออกให้สะอาดที่สุด อย่าลืมเป่าไปจนถึงด้านใน Body ด้วยนะครับ ตรงนี้แนะนำเวลาเป่าเข้าไปด้านในกล้องให้คว่ำกล้องลงด้วย เพื่อให้ฝุ่นกระเด็นตกออกมาข้างนอก

ข้อควรระวัง

“ตรงนี้ต้องระวังหน่อยพยายามไปสัมผัสกับ Focusing Screen ที่อยู่ด้านบนกระจกสะท้อนภาพนะครับจะเป็นรอยเอาได้” จัดการให้หมดด้านนอกด้านใน ฝาปิด ห้องฟิล์ม

แล้วใช้ปากกาเช็ดเลนส์ด้านที่เป็นแปรงปัดฝุ่นให้สะอาดอีกทีครับ (หรือในตอนนี้หาแปรง Brush on ที่สาวๆใช้มาปัดก็ได้ แนะนำให้ซื้อใหม่นะ ไม่ใช่จะงานงอกเพราะโดนด่าอย่างเดียว แต่พวกเศษเครื่องสำอางจะไปติดแทน )

หลังจากสะอาดแล้ว ให้ใช้ผ้า Microfiber หรือ ผ้าเช็ดเลนส์ เช็ดตัวบอดี้อีกที หรือถ้ามีรอยเปือนไม่หนักมาก ก็ให้ใช้แตะสเตคลีนนิดเดียวมาขัด

ข้อควรระวัง

“เน้นอีกทีว่าแตะนิดเดียวนะ ให้เช็ดแต่ในส่วน Body ภายนอกของกล้องนะ และไม่ควรไปเช็ดในส่วนที่เป็นช่องมองภาพ หรือ Viewfinder ของกล้อง” เพื่อความสมจริงเราเอาภาพจริงมาเลยละกันเนอะ ถ้าตรงไหนนิ้วเราเข้าไม่ถึงก็ใช้แปรงสีฟันช่วยโลด

“ตรงนี้แนะนำว่าควรใช้แปรงสีฟันที่ผ่านการใช้งานมาแล้วจะดีกว่านะ เพราะขนจะนุ่มกว่าแปรงใหม่ๆ”

กล้อง FUJIFILM X100V

Fujifilm โดดเด่นด้านการดีไซน์กล้องเเบบคลาสสิค เก็บรายละเอียดเเละความรู้สึกของผู้ใช้งาน เพื่อปรับปรุงการทำงานทั้งด้านการดีไซน์เเลฟังก์ชั่นการใช้งาน ทั้งยังมีฟีเจอร์รองรับการถ่ายภาพให้สวยเเบบฟิล์มเพื่อผู้ใช้ที่ยังคงหลงไหลความคลาสสิคมู้ดและโทนแบบฟิล์มด้วย 

กล้องคอมเเพ็ค Fujifilm X100V ตัวบอดี้การดีไซน์ฟังก์ชั่นต่างๆ ก็โดดเด่นและพิถีพิถัน  กล้องดีไซน์หล่อ เก๋าเเบบเรโทร เเต่มีการพัฒนาเรื่องเซ็นเซอร์ชิพประมวลผล X-Trans CMOS 4 sensor และ X-Processor 4 ให้ความละเอียด 26 ล้านพิกเซล ให้ภาพคุณภาพสูง คมชัด เก็บรายละเอียดเเสงสีจุดมืดจุดสว่าง

ระบบกล้องตอบสนองเร็ว ระบบออโต้โฟกัส face/eye detection ทำงานได้อย่างเเม่นยำถึงเเม้จะอยูในที่เเสงน้อย (-5EV) ถ้าใครอยากได้กล้องดีโฟกัสเร็ว ตัวนี้ตอบโจทย์ได้ดีเลย

กล้อง CANON EOS M50 MARK II

กล้อง Canon EOS M50 Mark II เป็นรุ่นใหม่ที่พัฒนามาจากรุ่นยอดนิยมอย่าง Canon EOS M50 โดยยังคงมีความเป็นขนาดเล็ก หน้าจอพับ พกพาสะดวก ความละเอียดภาพอยู่ที่ 24 ล้านพิกเซล วิดีโอความละเอียดสูงสุด 4K

ระบบออโต้โฟกัสทำงานเร็ว Eye Detection AF เเม่นยำ จับโฟกัสได้เเม้ตัวเเบบจะอยู่ไกล เคลื่อนไหวเร็วก็ตาม ทั้งยังมีระบบจัดการกับเเสง Auto Lighting Optimizer ที่จะดูเเละจัดการเรื่องเเสงให้อย่างอัตโนมัติ ซึ่งนอกจากจะได้ความคมชัดในทุกรายละเอียดเเล้ว ยังมีคุณสมบัติช่วยลดการเกิด noise และ grain ในภาพถ่ายอีกด้วย

ชิพประมวลผล Digic 8 image processor ซึ่งจะให้ความละเอียดในด้านสีสัน เเสง จุดมืดจุดสว่างที่ชัดเจน ภาพสวยคมชัดสีสันสวยงามสมจริง จึงเป็นกล้องที่เหมาะสำหรับการพกพาได้ในทุกวัน เก็บภาพ เเละบันทึกเรื่องราวความประทับใจได้ทุกเวลาที่ต้องการ